Bạn là người làm Seo? Tìm hiểu kiến thức về Seo..? Chúng tôi giống bạn, đừng bỏ qua bài viết này nhé. Seo là cả một tiến trình thúc đẩy, vậy quá trình Seo định kỳ bạn cần thực hiện là gì. Khi chúng ta gần đến cuối năm đã đến lúc xem xét các liên kết, plugin, chức năng và tốc độ trang nhằm chủ động trong mọi tình huống đảm bảo quá trình Seo của bạn luôn được trơn tru đúng hướng. Làm nền tảng cho chiến lược hoạch định Seo mới trong năm 2019.

Cho dù bạn đã tối ưu hóa hoàn hảo một trang web như thế nào, các tiến trình đó cần liên tục được kiểm tra lại. Google liên tục cập nhật thuật toán, đảm bảo rằng quá trình tối ưu vẫn ổn định trước khi thực hiện các công việc Seo khác ( Seo không bao giờ cố định – nó là một mục tiêu di chuyển liên tục ).

Nhiệm vụ Seo định kỳ quan trọng thúc đẩy quá trình Seo

Gần cuối năm, chúng ta sẽ bắt đầu lên kế hoạch cho năm tới. Điều quan trọng không kém là xem xét những gì chúng ta đã làm trong suốt cả năm. Để đảm bảo rằng công việc không vô tình gây ra vấn đề gì trong các dự án đang triển khai. Điều này giúp chúng ta nhận biết được sự hiệu quả. Với những công việc mình đã làm cũng như bắt đầu một chiến lược mới trong năm tới thực sự hiệu quả.

Trong bài viết này, Seo Ngọc Thắng sẽ đi sâu vào các nhiệm vụ mà chúng ta thường xử lý hàng quý hoặc hàng năm. Chủ động xử lý chúng sẽ cho bạn một lợi thế mạnh mẽ so với các đối thủ cạnh tranh.

Đánh giá nội dung đã triển khai

Bạn nên triển khai viết nội dung cho dự án của mình thường xuyên. Nếu bạn đang làm điều đó, thông thường bạn sẽ thấy rằng theo thời gian, một số nội dung đó sẽ trở nên không liên quan hoặc có thể không còn đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của bạn. Một số nội dung này có thể cần được cải thiện. Đó chính là bản chất của việc phát triển nội dung, nó rất tốt cho quá trình phát triển nội dung của bạn.

Tôi nghĩ thời điểm này là thời điểm phù hợp để bạn triển khai đánh giá nội dung của mình.

Khi bạn đã xác định nội dung trên website của bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng hoặc mức độ liên quan, bạn sẽ cần xác định phải làm gì với nội dung đó.

Một số nội dung có thể không còn phù hợp vì những thay đổi trong ngành hoặc doanh nghiệp của bạn. Nội dung này có thể bị xóa và các URL sau đó sẽ được chuyển hướng đến nội dung phù hợp nhất vẫn còn tồn tại. Nếu không có gì liên quan đến một trang cụ thể đang bị xóa, thì bạn có thể xóa nó mà không cần thiết lập chuyển hướng. Tuy nhiên, nếu trang đó có bất kỳ liên kết trong hoặc đã nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập không phải trả tiền nào trong mười hai tháng qua. Tôi rất khuyến khích bạn tìm một cái gì đó trên trang web của bạn để chuyển hướng nó đến.

Giải pháp cho nội dung

Điều này có thể có nghĩa là viết lại nội dung, thêm thông tin bổ sung và thậm chí bao gồm cả hình ảnh, dữ liệu và liên kết đến các tài nguyên bên ngoài khác. Chỉ cần nhớ – lâu hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Bạn nên cố gắng trả lời câu hỏi của khách truy cập một cách rõ ràng và chính xác. Nếu bạn có thể nói tất cả những gì cần nói chỉ với 750 từ, thì sẽ không có gì đạt được bằng cách thổi phồng lên 3.000 từ.

Thu thập dữ liệu cho các liên kết bị hỏng

Các liên kết bị hỏng bao gồm: Các trang được di chuyển hoặc xóa. Hình ảnh được thay thế. Tài nguyên bên ngoài di chuyển hoặc thậm chí biến mất.

Theo thời gian, những thay đổi này có thể có tác động đáng kể đến một trang web của bạn. Khi nó dẫn đến các liên kết bị hỏng không được giải quyết, tác động tiêu cực có thể tăng lên nhanh chóng.

Tối ưu website hiệu quả thúc đẩy quá trình Seo Top

Không có gì khó khăn để sửa một số liên kết bị hỏng bằng cách cập nhật điều hướng chính khi các trang cốt lõi được di chuyển hoặc xóa. Nó có thể phức tạp hơn khi các liên kết nội bộ trong nội dung đi vào hoạt động. Phần này bạn không cần xem xét từng trang một cách thủ công. Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp đỡ bạn việc này. Tôi sẽ không đi sâu vào vấn đề này trong bài viết này bạn tham khảo trên mạng nhé!

Kiểm tra lại tốc độ trang

Khi mà google đánh giá trải nghiệm người dùng là một yếu tố vô cùng quan trọng thì vấn đề tốc độ load trang bạn cần phải tối ưu hiệu quả. Khuyến nghị cho một trang web hoạt động hiệu quả, thân thiện với người dùng khi tốc độ load trang dưới 3 giây. Nếu thời gian load trang trên 3 giây tôi nghĩ bạn cần xem xét lại sớm. Một công cụ hỗ trợ bạn xác định nguyên nhân gây ra tốc độ load web chậm như WebPageTest.org hoặc GTmetrics.

Xem lại các plugin đã cài đặt

Trong quá trình phát triển website chúng tôi đã test thử rất nhiều phần plugin này. Các plugin WordPress có thể có tác động tiêu cực đến tốc độ trang. Điều này là do chúng thường bao gồm các tệp CSS và JavaScript. Và đôi khi thậm chí sẽ bao gồm các thư viện JavaScript. Rất nhiều plugin rất nặng nếu bạn không sử dụng hết các chức năng của nó. Bạn nên xem xét việc tự code các chức năng cần thiết.

Một vấn đề nữa ở đây. Các plugin phải được tác giả cập nhật thường xuyên để tiếp tục hoạt động đúng. Điều này là do những thay đổi trong:

  • WordPress
  • PHP và JavaScript
  • Tiêu chuẩn HTML
  • Trình duyệt

Vậy lời khuyên cho bạn là thường xuyên xem xét các plugin thường xuyên. Không chỉ về mặt bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất. Mà còn về việc liệu tác giả có giữ cho plugin cập nhật với các tiêu chuẩn hiện tại hay không. Hãy sử dụng ít nhất plugin có thể bạn nhé!

Mong rằng với chia sẻ trên đây bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất cho dự án của mình. Góp phần quản trị được dự án của mình một cách hiệu quả. Làm nền tảng cho những dự định và chiến lược Seo trong năm 2019. Chúc các bạn thành công với dự án của mình.

Seoer công ty Ngọc Thắng!

Nhiệm vụ Seo định kỳ quan trọng thúc đẩy quá trình Seo
5 (100%) 11 votes