Nằm trong chuỗi bài viết chia sẻ kinh nghiệm kiến thức Seo website hiệu quả lên top bền vững. Hôm nay Seo Ngọc Thắng chia sẻ kiến thức Seo Onpage với 11 checklist Seo onpage vô cùng hiệu quả được đội ngũ nhân viên Seo chúng tôi áp dụng trong quá trình Seo top google. Chắc hẳn có nhiều bạn đang thắc mắc Seo Onpage là gì? Tại sao chúng ta cần tối ưu nó? Chúng ta cùng đi vào những khái niệm đầu tiên nhé!

Tối ưu nội dung Onpage cho website hiệu quả

Seo Onpage là gì?

Seo Onpage là một khái niệm vô cùng quan trọng trong Seo, việc tối ưu Seo onpage sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả Seo của bạn. SEO onpage được hiểu là việc tối ưu bên trong website, tối ưu hóa việc hiển thị website để website đó trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm Google.

Các checklist content onpage hiệu quả

Nhằm đưa ra cái nhìn tổng quan nhất cho việc tối ưu nội dung website Seo Ngọc Thắng tổng hợp và đưa ra các vấn đề chính bạn cần phải quan tâm trong khi triển khai nội dung. Như các bạn đã biết Google luôn mong muốn mang đến những giá trị thông tin chất lượng nhất đến người dùng tìm kiếm thông tin. Việc triển khai nội dung có giá trị và tối ưu trước các thuật toán đánh giá của google là vô cùng cần thiết.

1. Tiêu đề bài viết

Tiêu đề gần như là yếu tố quyết định lớn nhất đến việc người dùng có click vào xem bài viết của bạn hay không vì vậy việc triển khai một tiêu đề hấp dẫn và thu hút người đọc luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu khi triển khai một bài viết. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm cách viết tiêu đề thu hút người đọc như thế nào thì xem tại đây nhé: Cách viết tiêu đề thu hút người đọc

Một yếu tố quan trọng nữa bạn không thể bỏ qua, trong tiêu đề bài viết bắt buộc phải có từ khóa chính – đây là một trong những yếu tố đánh giá xếp hạng bài viết của google.

2. Tối ưu URL 

– URL nên ngắn gọn, làm rõ được nội dung bài viết

– URL chứa từ khóa Seo chính xác.

3. Các thẻ tiêu đề ( Heading )

Thẻ Heading 1: chứa từ khóa Seo dài và có duy nhất 1 thẻ H1 ( Thẻ H1 là tiêu đề bài viết )

Thẻ Heading 2 & 3 ( chủ đề con ): chứa từ khóa đồng nghĩa và các từ khóa liên quan.

4. Tối ưu khả năng đọc của bài viết ( Readability )

Nếu bạn đang sử dụng website trên nền tảng wordpress thì chắc hẳn không còn lạ với 2 tính năng hỗ trợ bài viết chuẩn Seo. Yếu tố Readability là yếu tố cần tối ưu khi soạn thảo nội dung trên website của bạn.

Khi triển khai bài viết bạn nên chú ý: Số lượng câu chứa 20 từ không nên vượt quá 25% số câu trong bài viết. Dưới mỗi tiêu đề không chứa quá 300 chữ và mỗi đoạn không chứa quá 150 chữ. Đây là những yếu tố chính để tối ưu phần Readability này.

5. Tối ưu liên kết nội bộ ( Internal Link ) cho Seo 

Internal link được biết đến là liên kết nội bộ là một liên kết từ trang này sang trang khác trong cùng website của bạn. Khuyến nghị bạn nên đặt 2 internal link đến các bài viết liên quan trong mỗi bài viết của bạn.

Liên kết nội bộ có vai trò rất quan trọng:

– Điều hướng khách truy cập vào các trang có giá trị cao và chuyển đổi cao.

– Chuyển sự uy tín từ trang này sang trang khác.

– Thúc đẩy khách truy cập hành động phản hồi theo những lời kêu gọi hành động (call-to-action).

6. Tối ưu liên kết ngoài ( external Link ) cho Seo

Liên kết ngoài (external link) là liên kết từ một website khác đến website của bạn. Chúng rất quan trọng cho lưu lượng truy cập giới thiệu (Referral Traffic) và SEO.

Tối thiểu có 1 link đến trang website khác ( trích dẫn data hoặc backup nội dung ).

7. Tối ưu hình ảnh & video cho bài viết chuẩn Seo

Theo đánh giá của chúng tôi mỗi bài viết bạn nên có tối thiểu một video liên quan đến bài viết của bạn. Mỗi 300 chữ nên có 1 hình ảnh được đặt tên theo từ khóa trước khi Upload. Sau khi upload ảnh lên website bạn cần tối ưu thẻ Alt tag cho ảnh.

8. Sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL

Bạn có thể dễ dàng phân biệt website có sử dụng bảo mật hay không. Với website đang có giao thức http thì chưa được sử dụng chứng chỉ bảo mật. Ngược lại website đang có giao thức https thì đã được tích hợp chứng chỉ bảo mật.

Tại sao nên sử dụng SSL

– Bạn đăng ký domain để sử dụng các dịch vụ website, email v.v… -> luôn có những lỗ hổng bảo mật -> hacker tấn công -> SSL bảo vệ website và khách hàng của bạn.

– Chống chối bỏ: đối tượng thực hiện gửi dữ liệu không thể phủ nhận dữ liệu của mình.

– Bảo mật dữ liệu: dữ liệu được mã hóa và chỉ người nhận đích thực mới có thể giải mã.

– Toàn vẹn dữ liệu: dữ liệu không bị thay đổi bởi tin tặc.

Và một điều quan trọng nữa vào tháng 10/2017 google update về việc ưu tiên xếp hạng cho website có https.

9. Mục Plugin Plugin

Cài đặt Plugin Table Of Content Plus để tạo mục lưu tự động cho bài viết, tối ưu thuật toán Google Hummingbird & RankBrain

10. Kiểm tra tối ưu tốc độ tải trang 

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO của bạn. Bạn khó có thể đạt được mục tiêu từ khóa nếu như tốc độ load trang quá chậm, mất nhiều thời gian của người dùng.

Ngày 1/7/2018 google chính thức cập nhật ưu tiên tốc độ tải trang. Các trang tin tức, thông tin, blogsport cần cài AMP.

11. Chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội

Gần đây khi mà google thường index chậm hơn đối với một số web, việc chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội là vô cùng cần thiết: giúp bài viết của bạn nhanh chóng được index hơn. Đặc biệt việc chia sẻ bài viết trên các mạng xã hội giúp mang về những lượt view ngắn hạn và có tương tác. Làm phong phú thêm nguồn lưu lượng truy cập website của bạn.

Để tối ưu onpage chuẩn thì việc phát triển thiết kế website là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới việc tối ưu sau này. Xem ngay top công ty thiết kế website Hà Nội uy tín

Trên đây là 11 checklist quan trọng mà người làm Seo nào cũng nên biết đến. Mọi thông tin cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc vui lòng comment dưới bài viết. Chúng tôi rất vui lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhằm xây dựng một cộng đồng Seo Việt Nam vững mạnh. Hãy giúp chúng tôi chia sẻ bài viết để nhiều bạn được biết đến hơn. Seo Ngọc Thắng cảm ơn quý bạn đọc đã ủng hộ chúng tôi.

Hướng dẫn Seo Onpage – 11 Checklist content Onpage hiệu quả
5 (100%) 2 votes