YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ MỘT WEBSITE LÊN TOP GOOGLE

Như các bạn đã biết đa số người dùng tìm kiếm trên google đều chỉ xem kết quả hiển thị ở trang nhất. Các bạn có từng đặt ra câu hỏi thuật toán của google đánh giá xếp hạng website như thế nào? giữa hàng vạn website trên “môi trường” mạng có cùng chủ đề với nội dung bạn đang tìm kiếm!

Yếu tố đánh giá xếp hạng một website lên top google

Hiện nay google sử dụng hơn 200 yếu tố xếp hạng trang web của bạn. Sau đây Seo Ngọc Thắng đưa ra cho bạn các yếu tố quan trọng nhất để giúp website lên Top google.

CONTENT – YẾU TỐ ĐẦU TIÊN GIÚP WEBSITE LÊN TOP GOOGLE

Content chính là linh hồn của một dự án SEO nói chung và website nói riêng. Đây là yếu tố tối quan trọng giúp website lên top google. Nhưng không phải cứ viết ra có bài viết mà được đâu nhé. Bởi hiện nay với sự cập nhật liên tục của các thuật toán Google. Cộng với nhu cầu tìm kiếm và nhu cầu đọc thông tin ngày càng cao của người dùng mà content đã bước sang một trang mới.

Content không chỉ phải đáp ứng các yếu tố chuẩn SEO để giúp các máy tìm kiếm hiểu hơn về nội dung trên website mà còn phải thực sự hữu ích và có giá trị đối với người dùng. Đây là điều chúng ta cần lưu ý nó là sự tương quan giữa content và Seo. Google là một cỗ máy vậy nên nội dung của chúng ta cần hướng tới cả người dùng và google.

BACKLINK 

Hiện nay rất nhiều người làm seo cũng gặp khó khăn trong việc định nghĩa nó. Và quan trọng nhất đó là trong việc tạo dựng những backlink chất lượng và ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa của bạn rõ rệt. Backlink được hiểu là những liên kết được trả về từ các website, blog, diễn đàn, các mạng xã hội khác đến website của mình. Nó là một phần không thể thiếu và đóng vị trí quan trọng. Trong việc gia tăng thứ hạng của website của bạn trước anh bạn khó tính Google.

Các yếu tố xếp hạng website của google

Không giống như SEO On-page, SEO Off-Page xây dựng backlink không có một giới hạn nào về các phương pháp áp dụng. Hiệu quả hay không thì tùy thuộc vào trình độ và sự sáng tạo của chiến dịch xây dựng backlink.

Các bot tìm kiếm của google có thể đánh chỉ mục của những website được liên kết trong nội dung gốc. Điều này có nghĩa là nếu có một website khác gắn liên kết của bạn vào bất kỳ nơi nào trong nội dung website của họ. Thì bạn cũng được bot google tìm kiếm ghé thăm và crawl dữ liệu thông qua từ website kia. Vì vậy, nếu bạn muốn bot google tìm kiếm và ghé thăm website của bạn nhiều lần. Thì phải có nhiều backlink ở những website khác. Đặc biệt là các web có thứ hạng cao.

TRAFFIC – YẾU TỐ QUAN TRỌNG

Traffic là một thuật ngữ mô tả lưu lượng truy cập cũng như lượng khách hoạt động trên trang web của bạn. Các lưu lượng truy cập cao hơn cũng là một tín hiệu giúp bạn có kết quả tốt hơn trong quá trình SEO của mình.

Mặc dù hiện nay các máy tìm kiếm ngày càng thông minh. Cộng với việc được bổ sung trí tuệ nhân tạo AI. Nhưng đôi khi các cỗ máy tìm kiếm vẫn không thể hiểu hết được ngữ nghĩa của tiếng Việt. Để đánh giá xem nội dung như vậy là chất lượng hay không. Mà chỉ đánh giá dựa trên các tiêu chí như: lượng traffic truy cập vào bài viết. Thời gian người dùng ở trên trang, tỉ lệ thoát trang, tỉ lệ quay lại trang…Từ những dữ liệu trên mà cỗ máy tìm kiếm phân tích và đánh giá trả về dữ liệu kết quả hiển thị cho người dùng với danh sách xếp hạng tương ứng.

Hầu như các website hiện nay dù chọn SEO hay adwords đều hướng tới mục tiêu chung. Là tăng lượng truy cập của người dùng.

VAI TRÒ CỦA TRAFFIC

  • Traffic cao đồng nghĩa với việc website của bạn cung cấp nhiều nội dung chất lượng.
  • Lượng traffic lớn và ổn định ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website.
  • Tăng độ uy tín của website đối với các công cụ tìm kiếm.
  • Traffic cao giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi (CR).

Đây là những yếu tố quan trọng nhất là yếu tố để google đánh giá website của bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ đưa ra được chiến lược phát triển bền vững cho website của bạn. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật nội dung nhằm mang lại thông tin hữu ích nhất gửi tới quý bạn đọc. Chúc các bạn thành công với dự án của mình!

Quý khách hàng quan tâm sử dụng dịch vụ Seo Hà Nội vui lòng liên hệ hotline tư vấn miễn phí: 098 148 1368

YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ MỘT WEBSITE LÊN TOP GOOGLE
5 (100%) 2050 votes