NÊN CHỌN DỊCH VỤ SEO HAY GOOGLE ADWORDS

Nên chọn dịch vụ Seo top google hay chạy quảng cáo google adwords cho chiến dịch truyền thông là câu hỏi luôn được đặt ra khi bạn muốn thực hiện một chiến dịch marketing online. Tôi chắc chắn một điều rằng khi bạn tìm hiểu kỹ 2 khái niệm này bạn sẽ rất phân vân trước 2 sự lựa chọn này.

Lựa chọn chiến lược marketing với dịch vụ seo phù hợp

Khi hỏi hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng bạn có thể nhận được rất nhiều ý kiến hoặc bài viết khác nhau của rất nhiều webmaster. Có thể webmaster này khuyên bạn nên chọn Seo có thể webmaster kia khuyên bạn nên chọn google adwords. Nhưng ở đây tôi sẽ không khuyên bạn nên chọn phương pháp nào mà sẽ phân tích cụ thể 2 phương pháp Marketing Online trên. Để bạn thấy rõ được sự phù hợp của từng chiến dịch quảng cáo khi nào nên chọn dịch vụ Seo. Khi nào nên chọn dịch vụ quảng cáo Google Adwords để bạn đưa  ra lựa chọn phù hợp nhất với dự án của mình.

Như các bạn đã biết khi đưa ra quyết định về cách đầu tư thời gian và tiền vào tiếp thị trực tuyến, có một vài điểm khác biệt quan trọng cần xem xét, bao gồm sự khác biệt giữa quảng cáo PPC (trả tiền cho mỗi nhấp chuột) và xếp hạng SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

SO SÁNH GIỮA SEO và ADWORDS

    1. Sự xuất hiện trên công cụ tìm kiếm

Các website chạy adwords sẽ được hiển thị ở 4 vị trí đầu tiên trên Google. Tiếp đó mới là 10 vị trí của những website làm SEO. Điều này giúp các website chạy quảng cáo tiếp cận đầu tiên với khách hàng tiềm năng.

    2. Thời gian xuất hiện trên google

Quảng cáo của Google cho phép bạn tiếp cận khách hàng ngay lập tức, bất kể doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, website bạn đẹp hay xấu nội dung hay chất lượng như thế nào. Và cũng cho phép bạn tùy chỉnh chiến dịch của mình một cách nhanh chóng. Chỉ cần bạn trả phí thì đều được xuất hiện ngay trên Google.

Với Seo thì khác, seo cần thời gian triển khai tối ưu website của bạn với công cụ tìm kiếm với nhiều yếu tố:

  • Website thân thiện với Google.
  • Hiển thị chuẩn trên thiết bị di động, thân thiện..
  • Nội dung phong phú và không copy từ nguồn khác mang giá trị hướng tới người dùng.
  • Được nhiều site công nhận và trỏ link tới….

Nên chọn google adwords hay Seo cho website

    3. Khả năng click vào website

Dù các website chạy quảng cáo google adwords được hiển thị đầu tiên trong các kết quả tìm kiếm. Nhưng điều đó không đảm bảo các website chạy adwords được click nhiều. Bởi một số người có xu hướng lờ đi những vị trí họ biết là quảng cáo.

Chưa kể đến các trường hợp, đối thủ hay những tay click dạo nhấn vào quảng cáo của bạn, khiến bạn mất tiền, nhưng lại không có thêm được khách hàng.

SEO tốn thời gian và nỗ lực. Nhưng bù lại, khi website hiển thị trên trang nhất bằng SEO, nó tự nhiên và được đánh giá cao hơn bởi người dùng.

    4. Về chi phí

Đối với Adwords thì hết tiền là hết hiển thị. Chi phí được tính theo lượng click của người dùng vào link quảng cáo của bạn. Với Seo thì ngược lại tiền được tính theo số lượng từ khóa hoặc chi phí phù hợp với dịch vụ Seo tổng thể. Khi từ khóa lên top bạn phải trả chi phí cho người làm seo. Nhưng đổi lại website của bạn lên top với thứ hạng cao do google xếp hạng tạo uy tín với khách hàng. Càng nhiều lượt click càng tốt mà bạn không cần mất chi phí.

TẠI SAO TÔI KHÔNG KHUYÊN BẠN NÊN CHỌN HÌNH THỨC QUẢNG CÁO NÀO!

Mỗi một website mỗi một doanh nghiệp đều có mỗi sản phẩm, hình thức kinh doanh khác nhau. Chi phí Seo và Google Adwords cho mỗi từ khóa là khác nhau. Vậy nên sao các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân lại sử dụng chung một hình thức quảng cáo nào được.

Dù bạn chọn SEO hay chọn Google Adwords thì điều quan trọng không phải là bạn thu hút được bao nhiêu khách hàng vào website mình. Mà là khi khách hàng vào website mình thì bạn có giữ chân được họ hay không.

VẬY BẠN CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO SEO HAY GOOGLE ADWORDS.

Tùy thuộc vào sự lựa chọn cho doanh nghiệp của bạn, nhưng đáng xem xét rằng cả SEO và adwords đều có thể trợ giúp bổ trợ nhau theo nhiều cách khác nhau. Ngày nay, nhiều người xem trực tuyến trước khi họ muốn bỏ tiền ra sử dụng dịch vụ gì đó. Và cả SEO và Quảng cáo Google có thể giúp bạn kết nối với họ khi họ đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp.

Chiến dịch quảng cáo phù hợp cho website

SEO là một nền tảng truyền thống của tiếp thị trực tuyến thành công. Bởi vì nó mang đến cho doanh nghiệp của bạn cơ hội tốt nhất để được tìm thấy. Ngay cả khi quá trình tối ưu hóa mất một khoảng thời gian để nhận thấy được sự hiệu quả.

Sử dụng SEO và Quảng cáo Google cùng nhau có thể mang đến cho bạn cơ hội tốt nhất. Để mang lưu lượng truy cập đến trang web của bạn trong ngắn hạn. Và tăng cường sự hiện diện của doanh nghiệp trực tuyến để thành công lâu dài. Một chiến dịch marketing hiệu quả là khi bạn kết hợp hài hòa được các kênh quảng cáo khác nhau. Tiếp cận được nhiều khách hàng…

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đưa ra chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Thì đừng ngần ngại liên lạc cho chúng tôi. Đến với Seo Ngọc Thắng bạn không còn phải đắn đo lo lắng nữa. Bởi chúng tôi có đội ngũ chuyên viên Marketing chuyên nghiệp năng động sáng tạo. Luôn biết cách đưa ra các giải pháp marketing phù hợp cho doanh nghiệp của bạn với chi phí hợp lí và hiệu quả cao.

 

NÊN CHỌN DỊCH VỤ SEO HAY GOOGLE ADWORDS CHO CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO?
5 (100%) 1465 votes