CÁCH VIẾT TIÊU ĐỀ GÂY CHÚ Ý VÀ HẤP DẪN NGƯỜI ĐỌC 

Như các bạn đã biết hiện nay lượng thông tin trên internet quá nhiều. Đối với một người thường xuyên cập nhật thông tin trên mạng thì họ sẽ không thể đọc hết được nội dung họ thấy. Nên người đọc chỉ nhìn vào các tiêu đề bài viết để đánh giá thông tin đó họ có cần và muốn đọc hay không. Thậm chí với sức lan tỏa của mạng xã hội họ có thể chia sẻ bài viết với một tiêu đề hấp dẫn cho những người khác đọc. Hãy cùng Seo Ngọc Thắng tìm hiểu cách viết tiêu đề thu hút độc giả nhé!

Hướng dẫn viết tiêu đề bài viết thu hút người đọc

TẠI SAO VIẾT TIÊU ĐỀ HẤP DẪN LẠI QUAN TRỌNG ĐẾN VẬY?

Cơ hội bài viết bạn tiếp cận với người tìm kiếm trên trang tìm kiếm qua 2 phần Text là Title (Tiêu đề của trang). Và Description (phần mô tả giới thiệu về nội dung). Một cái tít ấn tượng sẽ quyết định người dùng có click đến trang của bạn hay không.

Tiêu đề hấp dẫn thường kích thích người đọc nhìn là muốn click ngay vào bài viết. Điều này làm tăng tỷ lệ nhấp CTR (Click Through Rate), tăng traffic từ Search Engine, Mạng xã hội. Và trên chính site của bạn bất cứ chỗ nào người đọc nhìn thấy tiêu đề đó.

Như chúng ta đã biết một tiêu đề hấp dẫn đưa cụm từ khóa vào rất khó. Vậy giải pháp nào giải quyết vấn đề? Đây chính là mối tương quan của Seo và Content.

Draf: Chúng tôi thường viết ra nhiều tiêu đề cho mỗi bài viết sau đó lựa chọn tiêu đề phù hợp hấp dẫn nhất. Luôn suy nghĩ có thể đặt một cái tiêu đề hay và hấp dẫn hơn được không?

KỸ THUẬT VIẾT TIÊU ĐỀ CÓ ẤN TƯỢNG MẠNH

Tiêu đề hoạt động tốt nhất khi có tính cụ thể cho người đọc. Và cách đơn giản để thể hiện tính cụ thể đó là:

  • Thêm số liệu vào tiêu đề bài viết.
  • Cung cấp bằng chứng để tăng tính thuyết phục.
  • Đặt ra câu hỏi (Where, When, Why, Who, What và How)
  • Đưa ra tips, bí mật.
  • Gợi ý cách tốt nhất để làm điều gì đó.
  • Đưa ra lời khuyên để cải thiện vấn đề.
  • Nhắm vào mục tiêu cụ thể.
  • Đưa ra so sánh…

Viết tiêu đề hấp dẫn thu hút tạo sự tò mò

Trong một nghiên cứu thực tế cho thấy rằng. Mọi người thích tiêu đề có chứa các con số hơn các loại tiêu đề khác tới con số ấn tượng lên đến 35%. Và một thông tin hấp dẫn nữa trong nghiên cứu cho thấy tiêu đề chứa số lẻ thường hấp dẫn hơn tiêu đề mang số chẵn.

ĐƯA RA CÁC TỪ KHÓA SEO ĐỂ MỌI NGƯỜI DỄ DÀNG TÌM THẤY BÀI VIẾT CỦA BẠN

Việc đưa từ khóa Seo vào tiêu đề không chỉ giúp mọi người dễ dàng tìm thấy bài viết của bạn. Mà từ khóa có trong tiêu đề là điểm đánh giá rất cao đối với các bot google. Hỗ trợ rất tốt cho Seo và tăng lưu lượng tìm kiếm dài hạn cho website của bạn.

Việc bạn đầu tư vào nội dung là rất tốt. Nhưng bạn biết rằng tiêu đề bài viết không hấp dẫn liệu độc giả có click vào bài viết của bạn để đọc nội dung đó. Như vậy quả là rất phí phạm với tài nguyên bạn bỏ ra. Hãy tạo ra tiêu đề tối ưu hóa Seo để giúp mọi người có thể khám phá nội dung của bạn. Đó là yếu tố quan trọng để đưa website lên top google.

Trên đây là một số gợi ý và hướng dẫn mà đội ngũ nhân viên content của Seo Ngọc Thắng đang áp dụng. Nhằm xây dựng nội dung chiến lược tiếp cận khách hàng và quý bạn đọc. Mong rằng qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp được bạn trong quá trình xây dựng nội dung hoàn hảo cho website của mình!

CÁCH VIẾT TIÊU ĐỀ KÍCH THÍCH THU HÚT NGƯỜI ĐỌC
5 (100%) 3975 votes