BACKLINK LÀ GÌ?

Backlink là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong bất kỳ chiến dịch SEO nào. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu hết về backlink và các loại backlink nào là tốt cho SEO. Những cách xây dựng backlink nào hiệu quả,…

Backlink là liên kết được trỏ từ website này tới website khác. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp các công cụ tìm kiếm (trong đó có Google) đánh giá chất lượng của 1 website thông qua các thuật toán.

Hướng dẫn xây dựng backlink hiệu quả cho website

THUẬT NGỮ BACKLINK PHỔ BIẾN

 • Link Juice: Thuật ngữ này được sử dụng để tham khảo giá trị của một liên kết đến một trang web hoặc trang nhất định. Khi một trang web hoặc bài đăng liên kết tới trang web của bạn, nó sẽ chuyển ‘link juice’ giúp bạn xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.
 • ​Link No-follow: Các liên kết này không cho bất kỳ link juice với trang web / trang và không tính vào xếp hạng công cụ tìm kiếm.
 • ​​Link ​Do-follow: Tất cả các liên kết theo mặc định là do-follow. Nghĩa là họ sẽ vượt qua link juice cho đến khi bạn đặt cho nó một liên kết no-follow.
 • Link Root Domain: Điều này đề cập đến số lượng liên kết được liên kết trở lại trang web của bạn từ cùng một tên miền.
 • Link kém chất lượng
 • ​Liên kết nội bộ
 • Anchor Text: Đây là văn bản được gạch chân màu xanh có thể nhấp vào trong một siêu liên kết.

Vì sao backlink lại quan trọng?

Xét khía cạnh người dùng, việc xây dựng backlink chính là cách để giới thiệu website của bạn đến với nhiều người hơn. Backlink trong trường hợp này sẽ đóng vai trò là công cụ điều hướng người dùng ghé thăm website của bạn.

Nếu bạn đang bán sản phẩm hay một dịch vụ nào đó. Còn gì tuyệt hơn nếu có nhiều người ghé thăm website của bạn thông qua các link như vậy và họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Hướng dẫn xây dựng backlink chất lượng trong Seo

Đối với Seo tổng thể việc xây dựng backlink đóng vai trò gia tăng thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Một khi trang web của bạn nhận được nhiều backlink từ các trang web khác. Điều này chứng tỏ website của bạn nhận được nhiều sự quan tâm và cung cấp thông tin gì đó đặc biệt. Đó là những phiếu bầu giúp google đánh giá website của bạn.

Cách xây dựng backlink hiệu quả

Một backlink được gọi là chất lượng thì nó phải được tạo ra hoàn toàn tự nhiên. Từ các website khác và những backlinks nên theo ngữ cảnh. Chất lượng nội dung trong liên kết đó phải thật tốt và được cập nhật thường xuyên, không bị lỗi. Mục tiêu của bạn là nên nhận các liên kết từ các trang web có thẩm quyền và có liên quan.

Đây là cách an toàn nhất và hiệu quả nhất để có được những backlink quý giá này. Như tên của nó, nó phải có được liên kết từ các trang web khác, một cách tự nhiên nhất.

Mục tiêu chính của bạn khi xây dựng backlink là phải đa dạng hóa những nguồn backlinks của mình. Nghĩa là bạn nên kết hợp xây dựng backlinks ở nhiều thể loại website khác nhau. Như blog, diễn đàn, mạng xã hội…

Ưu điểm của backlinks trong SEO

 • Cải thiện xếp hạng từ khóa trong công cụ tìm kiếm.
 • Lập chỉ mục nhanh hơn.
 • Đem đến Lưu lượng truy cập giới thiệu.

Một số cách để có được backlinks chất lượng cho website của bạn là gì?

 • Viết bài viết tuyệt vời chất lượng mang giá trị hướng tới người dùng.
 • Bắt đầu nhận xét bổ sung giá trị trên các blog, diễn đàn, mạng xã hội.
 • Tạo các bài viết nền tảng, trụ cột (bài viết Piller).
 • Sử dụng phương pháp xây dựng liên kết hỏng (broken link).
 • Gửi tới các thư mục web (web directory).

Đây là một trong những yếu tố đánh giá quan trọng của google đối với website của bạn. Thế giới SEO thay đổi nhanh chóng hơn bao giờ hết, Google liên tục cập thuật toán, thậm chí thay đổi Real​times. Hãy bảo vệ mình bằng các chiến lược xây dựng backlink ​mới nhất. Mong rằng với bài viết trên của Seo Ngọc Thắng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về cách xây dựng backlink chất lượng cho website của bạn.

BACKLINK LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG BACKLINK CHẤT LƯỢNG
5 (100%) 34 votes